Ai nên theo học nghề Điều dưỡng ở Đức ?

Đăng bởi Loan Đàm vào lúc 07/07/2023

Nghề điều dưỡng, một bộ phận chủ chốt trong ngành chăm sóc sức khỏe của ngành Y.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ, nghành điều dưỡng đã phát triển trở thành một nghề có tên gọi cụ thể giống như bác sĩ, y tá, dược sỹ ... Điều dưỡng viên là những người không thể thiếu trong ngành chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, đối với chăm sóc sức khỏe cho người yếu thế như người già, bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Vậy những ai nên học nghề điều dưỡng ?

Giống như yêu cầu chung trong ngành y tế, nghề điều dưỡng đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chu đáo hết lòng với công việc của mình. Nên nếu bạn là người có trách nhiệm cao trong công việc, ý thức được tính chất nhân văn của nghề điều dưỡng thì Bạn đã thỏa mãn được điều kiện đầu tiên.

Nghề điều dưỡng là một nghề có tính chất đặc thù cao. Làm việc theo ca, có khi phải đối mặt với nguy cơ lây lan bệnh tật ... do vậy Bạn thích làm việc theo quy trình và có những điều kiện bảo hộ cao. Nghề điều dưỡng là nghề dành cho bạn.

Nhưng học nghề Điều dưỡng ở Đức thì có gì đặc biệt ?

- Miễn học phí. Để đi học trong thời gian 3,5 năm ở Việt Nam, nghề điều dưỡng, học phí của bố mẹ cần đóng là bao nhiêu ? còn ở Đức, bạn được miễn phí hoàn toàn.
- Có lương khi đi học. Để học nghề điều dưỡng ở nơi khác, bạn phải trả tiền trọ, tiền ăn ở, sinh hoạt... tiền này ai cho ? nếu không có bố mẹ và vay mượn. Nhưng ở Đức, bạn học nghề điều dưỡng bạn được hỗ trợ tiền ăn ở, sinh hoạt để an tâm học tập cho tốt.
- Học nghề điều dưỡng ra trường. Bạn phải đi xin việc đó là điều đương nhiên. Nhưng không, trong chương trình này, bạn sẽ được ngay hợp đồng lao động dài hạn ngay khi ra trường.
Điều này thật tuyệt, nhưng điều tuyệt vời chỉ dành cho những người quyết tâm, cố gắng và có ý chí. Bởi vì, để đi học nghề Điều dưỡng ở Đức, bạn cần có bằng B1 tiếng Đức để đủ điều kiện xin visa. Và trong năm đầu tiên, bạn sẽ được học B2 tiếng Đức. Có như vậy, bạn mới đủ điều kiện giao tiếp thấu cảm với người bạn cần chăm sóc.
Như vậy, điều kiện thứ ba để đi học nghề Điều dưỡng ở Đức chính là phải biết nói tiếng Đức gần bằng người bản xứ. Bạn có quyết tâm cháy khét với tiếng Đức đến B1 trong 7 tháng cùng VGI không? 
Điều kiện cuối cùng, chính là cơ hội mở ra cho tất cả các bạn dưới 30, đặc biệt là những học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông trung học. Đó là, chỉ cần bạn có tấm bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học, bạn có ước mơ trở thành điều dưỡng viên ở Đức, được sống ở Đức và làm việc trong môi trường văn hóa Đức. 
Hãy liên hệ Viện Khoa học giáo dục và Quản lý kinh tế để biết thêm chi tiết https://www.youtube.com/watch?v=IaouDNBVzJE

Tags : chương trình du học nghề B1, du học nghề điều dưỡng
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav